Nguyên liệu
Nửa bắp cải, 1 củ cải trắng, nửa củ cà rốt, 8 quả ớt đỏ, 1 quả dưa chuột, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông vàng, 5 tép tỏi, 20g hạt tiêu, 3 lá nguyệt quế, 20g đường, 50g muối, giấm.
Cách thực hiện:
- Cắt bắp cải thành từng miếng nhỏ.
- Cắt củ cải trắng, cà rốt, ớt chuông và dưa chuột thành miếng dài.
- Cho tất cả rau củ vào bát lớn, thêm tiêu, lá nguyệt quế, muối, đường, trộn đều, ướp trong 30 phút.
- Sau khi ướp, cho vào lọ đậy kín. Đổ cả nước ngâm rau củ vào. Đổ thêm nửa bát giấm.
- Cho nước sôi để nguội hoặc nước lọc vào ngập rau. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm, hôm sau ăn.
Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/meo-muoi-rau-cu-chua-ngot-de-cang-lau-cang-gion-sau-tet-nhat-dinh-ph...
Biên tập bởi : Kim Uyên