Tin tức

Chia sẻ & hướng dẫn

Sunday,19/02/2023
Trong bài viết này sẽ giúp khách hàng biết những ưu điểm cùng cách đăng ký lắp đặt internet Viettel nhanh chóng và tiện lợi, cùng theo dõi ngay nhé.
Tuesday,31/01/2023
Đây là một cách làm xúc xích chiên sáng tạo và rất thơm ngon, ai ăn cũng thích cho mà xem. Ngày nào bận, các mẹ có thể làm cho mang theo đến trường ăn sáng vì nó có đầy đủ carb và đạm. Nguyên liệu cần chuẩn bị - Xúc xích: 4-6 cây hoặc nhiều hơn tùy thích - Pho mai lát: Số lát phô mai bằng số cây xúc xích mà các bạn làm - Sữa tươi (không đường hoặc có đường): 300 ml - Bột bắp hoặc bột chiên giòn: 150 gram - Trứng gà: 2 quả - Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu - Tương cà (hoặc tương ớt): để chấm Cách làm Xúc xích phô mai chiên giòn kiểu này ai ăn cũng mê, trẻ con thì nghiện và khen mẹ làm ngon hết nấc - 1 Đầu tiên, bạn trải phô mai lát lên mặt thớt, đặt cây xúc xích vào và bắt đầu cuốn như cuốn nem Xúc xích phô mai chiên giòn kiểu này ai ăn cũng mê, trẻ con thì nghiện và khen mẹ làm ngon hết nấc - 2 Cuốn xong, bạn xiên thanh xiên vào giữa cây xúc xích để tạo tay cầm. Bạn cứ cuốn lần lượt như vậy cho hết số cây xúc xích mà bạn chuẩn bị. Xúc xích phô mai chiên giòn kiểu này ai ăn cũng mê, trẻ con thì nghiện và khen mẹ làm ngon hết nấc - 3 Bạn cho tất cả số xúc xích đã cuốn xong vào khay và đặt trong ngăn đông tủ lạnh 20 phút. Xúc xích phô mai chiên giòn kiểu này ai ăn cũng mê, trẻ con thì nghiện và khen mẹ làm ngon hết nấc - 4 Trong lúc đó, bạn chuẩn bị một tô lớn, đổ vào đó một 150 gram bột bắp hoặc bột chiên giòn Xúc xích phô mai chiên giòn kiểu này ai ăn cũng mê, trẻ con thì nghiện và khen mẹ làm ngon hết nấc - 5 Đập thêm 2 quả trứng gà, nêm thêm chút hạt nêm và hạt tiêu (nếu ăn được cay) Xúc xích phô mai chiên giòn kiểu này ai ăn cũng mê, trẻ con thì nghiện và khen mẹ làm ngon hết nấc - 6 Bạn cho thêm 300ml sữa tươi có đường hoặc không đường đều được. Xúc xích phô mai chiên giòn kiểu này ai ăn cũng mê, trẻ con thì nghiện và khen mẹ làm ngon hết nấc - 7 Sau đó, bạn đánh tan và trộn đều tất cả hỗn hợp Xúc xích phô mai chiên giòn kiểu này ai ăn cũng mê, trẻ con thì nghiện và khen mẹ làm ngon hết nấc - 8 Rồi trút vào một cốc thủy tinh dài (lưu ý chiều cao của cốc thủy tinh cần bằng hoặc dài hơn cây xúc xích) Xúc xích phô mai chiên giòn kiểu này ai ăn cũng mê, trẻ con thì nghiện và khen mẹ làm ngon hết nấc - 9 Tiếp đó bạn bắc chảo, cho thật nhiều dầu để chiên xúc xích ngập dầu, đun nóng dầu... Xúc xích phô mai chiên giòn kiểu này ai ăn cũng mê, trẻ con thì nghiện và khen mẹ làm ngon hết nấc - 10 Lúc này, bạn lấy khay xúc xích ra khỏi ngăn đông sau khi đủ 20 phút, nhúng từng cây xúc xích vào cốc bột như hình hướng dẫn... Xúc xích phô mai chiên giòn kiểu này ai ăn cũng mê, trẻ con thì nghiện và khen mẹ làm ngon hết nấc - 11 Bạn nhúng ngập rồi rút ra... Xúc xích phô mai chiên giòn kiểu này ai ăn cũng mê, trẻ con thì nghiện và khen mẹ làm ngon hết nấc - 12 Thả ngay vào chảo dầu đã sôi để chiên ở lửa vừa... Xúc xích phô mai chiên giòn kiểu này ai ăn cũng mê, trẻ con thì nghiện và khen mẹ làm ngon hết nấc - 13 Chiên cho đến khi xúc xích lên màu đều và giòn vỏ như hình hướng dẫn là được. Xúc xích phô mai chiên giòn kiểu này ai ăn cũng mê, trẻ con thì nghiện và khen mẹ làm ngon hết nấc - 14 Món xúc xích bọc bột chiên giòn kiểu này chấm với tương cà hoặc tương ớt ngon đến mức ai cũng mê, các con của bạn thì nghiện ăn cho mà xem. Công thức do Yummaker và bạn đọc Gia đình và Xã hội chia sẻ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng! Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/xuc-xich-boc-bot-chien-gion-kieu-nay-ai-an-cung-me-tre-con-thi-nghien-va-khen-me-lam-ngon-het-nac-172230128211717826.htm
Monday,30/01/2023
Món này hoàn toàn không kén người ăn, măng giòn sần sật, thịt bò mềm thơm, ăn cùng với nhau rất hợp. Nguyên liệu: 4 búp măng nhỏ, 200g thịt thăn bò, hành lá, ớt bột, tỏi, xì dầu. Bí quyết làm măng xào thịt bò ngon khó cưỡng, chẳng kém gì đầu bếp chuyên nghiệp - 1 Nguyên liệu: - Cắt măng thành sợi nhỏ. Thịt bò cũng cắt miếng nhỏ. - Phi thơm tỏi ớt, trút thịt bò vào xào nhanh tay cho chín. - Tiếp theo đổ măng vào xào, thêm chút ớt bột, đảo đều tay. - Xào tới khi măng mềm, nêm thêm 1 thìa xì dầu, nếu thấy nhạt có thể thêm chút muối. Cuối cùng rắc thêm ớt tươi, hành lá, dọn ra đĩa. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-quyet-lam-mang-xao-thit-bo-ngon-kho-cuong-chang-kem-gi-au-bep-chuy...
Monday,30/01/2023
Đùi gà thấm đậm nước sốt Teriyaki thơm lừng, ăn cùng với cơm nóng không gì tuyệt bằng. Nguyên liệu: 1 cái đùi gà, 3 miếng gừng, 3 thìa nước tương Nhật, 1 thìa nước tương đen, 1 thìa rượu ngọt mirin, 2 thìa mật ong, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường nâu, mè rang. Cách thực hiện: Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 1 Rửa sạch đùi gà, rút bỏ xương. Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 2 Gừng cắt lát. Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 3 Dùng tăm chọc nhiều lỗ nhỏ trên đùi gà để thấm gia vị. Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 4 Làm nước ướp: Nửa cốc nước lọc, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường nâu, 1 thìa nước tương Nhật, trộn đều. Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 5 Trút đùi gà và nước ướp vào túi ni lông, cho gừng vào cùng, bóp đều trong 2 phút để gà và nước sốt hòa quyện hoàn toàn. Ướp trong tủ lạnh ít nhất nửa giờ, tốt nhất là từ 1 đến 2 giờ. Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 6 Làm sốt Teriyaki: Trộn 2 thìa mật ong, 2 thìa rượu ngọt mirin, 2 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương Nhật vào bát. Cho nước sốt Teriyaki vào nồi đun nóng. Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 7 Làm nóng lò ở 200 độ, lót giấy bạc vào khay nướng, xếp đùi gà lên trên giấy bạc, phết một lớp sốt teriyaki, nướng trong lò 5 phút, lấy ra phết lại nước sốt, tiếp tục nướng trong 3-5 phút. Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 8 Lấy khay gà ra, lật phần da lên phết thêm lớp sốt teriyaki dày, tiếp tục nướng trong lò 5 phút, phết lại lớp sốt và tiếp tục nướng cho đến khi bề mặt vàng và các cạnh hơi xém lại, nếu sau 10 phút vẫn không lên màu, bạn có thể cân nhắc chuyển khay nướng sang lớp trên cùng, vặn lửa lớn và nướng cho đến khi da gà chín vàng. Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 9 Lấy gà ra, bày ra đĩa, phết một lớp sốt teriyaki lên trên. Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 10 Cắt gà thành miếng nhỏ rồi thưởng thức. Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/com-dui-ga-sot-teriyaki-kieu-nhat-la-mieng-tre-nho-dac-biet-thich-th...Đùi gà thấm đậm nước sốt Teriyaki thơm lừng, ăn cùng với cơm nóng không gì tuyệt bằng. Nguyên liệu: 1 cái đùi gà, 3 miếng gừng, 3 thìa nước tương Nhật, 1 thìa nước tương đen, 1 thìa rượu ngọt mirin, 2 thìa mật ong, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường nâu, mè rang. Cách thực hiện: Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 1 Rửa sạch đùi gà, rút bỏ xương. Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 2 Gừng cắt lát. Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 3 Dùng tăm chọc nhiều lỗ nhỏ trên đùi gà để thấm gia vị. Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 4 Làm nước ướp: Nửa cốc nước lọc, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường nâu, 1 thìa nước tương Nhật, trộn đều. Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 5 Trút đùi gà và nước ướp vào túi ni lông, cho gừng vào cùng, bóp đều trong 2 phút để gà và nước sốt hòa quyện hoàn toàn. Ướp trong tủ lạnh ít nhất nửa giờ, tốt nhất là từ 1 đến 2 giờ. Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 6 Làm sốt Teriyaki: Trộn 2 thìa mật ong, 2 thìa rượu ngọt mirin, 2 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương Nhật vào bát. Cho nước sốt Teriyaki vào nồi đun nóng. Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 7 Làm nóng lò ở 200 độ, lót giấy bạc vào khay nướng, xếp đùi gà lên trên giấy bạc, phết một lớp sốt teriyaki, nướng trong lò 5 phút, lấy ra phết lại nước sốt, tiếp tục nướng trong 3-5 phút. Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 8 Lấy khay gà ra, lật phần da lên phết thêm lớp sốt teriyaki dày, tiếp tục nướng trong lò 5 phút, phết lại lớp sốt và tiếp tục nướng cho đến khi bề mặt vàng và các cạnh hơi xém lại, nếu sau 10 phút vẫn không lên màu, bạn có thể cân nhắc chuyển khay nướng sang lớp trên cùng, vặn lửa lớn và nướng cho đến khi da gà chín vàng. Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 9 Lấy gà ra, bày ra đĩa, phết một lớp sốt teriyaki lên trên. Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú - 10 Cắt gà thành miếng nhỏ rồi thưởng thức. Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/com-dui-ga-sot-teriyaki-kieu-nhat-la-mieng-tre-nho-dac-biet-thich-th...
Monday,30/01/2023
Đây là thực đơn phù hợp với cả bữa tối và bữa sáng cho các gia đình, chế biến nhanh chóng lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Thực đơn 4 món cho bữa ăn tiện lợi, đầy đủ dinh dưỡng - 1 1. Củ sen nhồi thịt Nguyên liệu: Củ sen, thịt bằm, hành, kỷ tử, trứng, gia vị. Cách làm: Bước 1: Xay thịt nạc dăm ít mỡ, thêm muối, xì dầu nhạt, một ít xì dầu đậm, tinh bột, chút dầu ăn. Trộn đều sau đó thêm một chút nước lạnh, chia thành nhiều lần, đánh đều cho đến khi thịt săn chắc và để yên trong 20-30 phút. Bước 2: Rửa sạch và gọt vỏ củ sen. Hành lá thái nhỏ, để kỷ tử và một quả trứng sang 1 bên dùng sau. Bước 3: Cắt củ sen thành lát mỏng dày khoảng 1mm. Nấu các lát củ sen trong nước sôi khoảng một hoặc hai phút cho đến khi chín thì vớt ra để ráo. Bước 4. Lấy một miếng củ sen và cho nhân thịt vào như trong hình. Các lát củ sen được uốn lại, xếp cạnh nhau. Bước 5: Tách lòng đỏ ra khỏi trứng, đặt vào khoảng trống ở giữa đĩa. Bước 6: Hấp khoảng 18 phút cho đến khi củ sen mềm. Bước 7: Làm nước sốt. Cho một ít nước vào nồi, đun sôi, thêm xì dầu nhạt vào nấu trong 30 giây, sau đó cho nước hấp củ sen vào, nếu thích ăn mặn thì thêm chút muối. Rưới nước sốt lên củ sen đã hấp, cuối cùng rắc hành lá cắt nhỏ và kỷ tử lên trên để trang trí. Thực đơn 4 món cho bữa ăn tiện lợi, đầy đủ dinh dưỡng - 2 2. Xà lách xào Xà lách rất giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể con người. Cách làm: Bước 1: Cho ít dầu vào nồi, cho hành lá cắt nhỏ vào xào thơm. Bước 2: Cho rau xà lách vào, nêm chút muối, đảo cho ngấm gia vị. Chỉ cần xào với ít dầu, muối, món ăn có vị giòn và mềm, cực thơm ngon. Thực đơn 4 món cho bữa ăn tiện lợi, đầy đủ dinh dưỡng - 3 3. Bánh mì nướng Món chính cho bữa ăn này là bánh mì nướng làm từ lúa mì nguyên cám. Khi làm bánh mì nướng, chỉ sử dụng một ít dầu, không thêm đường và nguyên liệu rất đơn giản. Bánh mì nguyên cám không béo nên có thể phù hợp với cả chế độ ăn kiêng. Thực đơn 4 món cho bữa ăn tiện lợi, đầy đủ dinh dưỡng - 4 4. Hoa quả Dùng quýt, kiwi để trang trí bàn ăn thêm bắt mắt, thêm một ít nhân quả óc chó để bổ sung các chất dinh dưỡng như chất béo chất lượng cao và các loại khoáng chất khác. Thực đơn 4 món cho bữa ăn tiện lợi, đầy đủ dinh dưỡng - 5 Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/thuc-don-4-mon-cho-bua-an-tien-loi-day-du-dinh-duong-c68a21900.html
Sunday,29/01/2023
Thay vì thịt ba chỉ đem kho tàu, chiên hay nướng, làm theo cách này chị em sẽ bất ngờ khi thấy hương vị của thịt rất ngon và lạ miệng. Thịt ba chỉ hóa ra còn cách nấu “siêu đỉnh” này, vị ngọt thanh, không ngấy - 1 Nguyên liệu: 1 miếng thịt ba chỉ, cải thảo ngâm chua, miến, gừng, tiêu, hoa hồi, hành lá, rau mùi. Cách thực hiện Thịt ba chỉ hóa ra còn cách nấu “siêu đỉnh” này, vị ngọt thanh, không ngấy - 2 Thịt ba chỉ rửa sạch, cho mặt da lên chảo nướng cháy xém. Đổ nước lượng vừa phải vào nồi, thêm gừng thái chỉ, hoa hồi, hành lá, gừng, thịt ba chỉ, luộc trong 25 phút cho tới khi cắm đũa xuyên qua thịt là được. Thịt ba chỉ hóa ra còn cách nấu “siêu đỉnh” này, vị ngọt thanh, không ngấy - 3 Rửa sạch cải thảo nhiều lần, cắt nhỏ, miến ngâm nước. Thịt ba chỉ hóa ra còn cách nấu “siêu đỉnh” này, vị ngọt thanh, không ngấy - 4 Vớt thịt ba chỉ ra thái lát mỏng, càng mỏng càng tốt. Thịt ba chỉ hóa ra còn cách nấu “siêu đỉnh” này, vị ngọt thanh, không ngấy - 5 Cho một ít dầu vào nồi, đun nóng 60% thì cho cải thảo vào xào trong 1 phút, thêm nước, đun sôi. Thịt ba chỉ hóa ra còn cách nấu “siêu đỉnh” này, vị ngọt thanh, không ngấy - 6 Cuối cùng cho muối, tiêu, miến, thịt ba chỉ vào, nêm nếm gia vị, nấu 3 phút rồi tắt bếp, rắc thêm rau mùi. Thịt ba chỉ hóa ra còn cách nấu “siêu đỉnh” này, vị ngọt thanh, không ngấy - 7 Hoàn thành. Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/thit-ba-chi-hoa-ra-con-cach-nau-sieu-dinh-nay-vi-ngot-thanh-khong-ngay-1431266.ngn
Vui lòng để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!