Giới thiệu

Giới thiệu

VIETTEL BÌNH DƯƠNG - CHI NHÁNH TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI

Thực hiện nhiệm vụ tham gia thị trường viễn thông của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội, từ những ngày đầu thập của thập niên 2000, những người lính đầu tiên của Viettel đã có mặt trên mảnh đất Bình Dương đầy tiềm năng và ấm áp tình người. Được sự đùm bọc giúp đỡ của lớp đàn anh trong Bộ CHQS tỉnh Bình Dương và các đơn vị Quân đội trên địa bàn, đội quân Viettel đã khẩn trương tiến hành thực thi nhiệm vụ. Từ việc kết nối với Bưu điện mở mạng dịch vụ 178, đến triển khai hạ tầng mạng lưới truyền dẫn, lắp đặt các trạm thu phát sóng di động; Sau một thời gian tiếp cận trang bị kỹ thuật hiện đại, đội ngũ kỹ thuật đã vượt qua khó khăn thử thách, tìm tòi, sáng tạo, lắp đặt thành công những trạm thu phát sóng di động đầu tiên; Đúng 12 giờ 16 phút, ngày 30/03/2004, tại tổng trạm thông tin BCHQS tỉnh Bình Dương, tín hiệu sóng di động đầu tiên từ trạm BDG 01 (BDG 559) của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội được phát đi. Đánh dấu bước ngoặt lịch sử của thông tin di động quân sự tại Bình Dương, thực hiện 2 nhiệm vụ chính trị là “Tham gia phát triển kinh tế đất nước và bảo đảm vu hồi thông tin cho nhiệm vụ quân sự”.

Viettel

Thông tin di động quân sự ra đời, đánh dấu chấm hết về nỗi khát khao tiềm ẩn của nhiều người dân về thông tin di động, mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên đúng nghĩa của khách hàng là “Thượng đế”. Và cũng chính ngày này, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội chọn làm ngày truyền thống của Viettel Bình Dương.

Về hạ tầng mạng lưới từ việc triển khai dịch vụ VOIP 178, hàng loạt tuyến cáp quang truyền dẫn ngày đêm không ngừng vươn dài trên các trục đường, kết nối – vu hồi trên khắp địa bàn tỉnh, cấp tín hiệu từ thủ phủ đến 100% các xã, phường, thôn, ấp với chiều dài trên 6.000 km truyền dẫn. Các tổng trạm thông tin, trạm thu phát sóng di động không ngừng được thiết lập xây dựng mới. Từ 6 trạm BTS ban đầu, đến nay đã có 2 tổng trạm lớn, phát sóng hơn 1.000 vị trí trạm BTS 2G, 3G, 4G phủ sóng kín tất cả các địa bàn trên toàn tỉnh, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng và nhiệm vụ Quân sự, tiến tới triển khai hạ tầng mạng 5G đê phục vụ khách hàng.

Với phương châm mạng lưới đi trước, kinh doanh đi sau. Lực lượng kinh doanh luôn theo sát đội ngũ kỹ thuật để tiếp quản và khai thác dịch vụ.

Năm 2004 hợp tác kết nối thành công với VNPT mở mạng dịch vụ giá rẻ 178. Đồng thời triển khai kinh doanh dịch vụ di động 098,

Năm 2005 triển khai cung cấp dịch vụ điện thoại cố định và Internet cho khách hàng;

Năm 2010 cung cấp các dịch vụ trên nền băng thông rộng di động của công nghệ 3G.

Năm 2015 cung cấp internet cố định băng rộng FTTH trên nền tăng công nghệ AON, GPON đến tận từng hộ gia đình.

Năm 2017 cung cấp dịch vụ trên nền công nghệ 4G.

Mở ra triển vọng cung cấp dịch vụ băng thông rộng cố định và di động băng rộng giá rẻ cho khách hàng, với rất nhiều tiện ích do thành tựu khoa học công nghệ đem lại.

Mạng lưới tốt, sản phẩm ưu việt, để cung cấp đến tận tay khách hàng, Viettel Bình Dương đã khẩn trương tiến hành xây dựng một hệ thống kênh phân phối dày đặc từ thành thị đến nông thôn. Từ 1 cửa hàng, 2 đại lí những năm đầu, sau 15 năm phát triển, đến nay hệ thống cung cấp dịch vụ cho khách hàng đã lớn mạnh không ngừng với 11 cửa hàng, 9 đại lý ủy quyền, 80 điểm giao dịch xã, 9 đại lý bán hàng, 2.800 điểm bán, gần 300 tư vấn viên hiện diện tới từng thôn, ấp, khu phố, trên những tuyến đường sẵn sàng cung cấp dịch vụ tới khách hàng.

Trong 15 năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, Viettel Bình Dương đã được Chính phủ tặng 01 bằng khen, Bộ Quốc phòng tặng 01 cờ thi đua, 01 Bằng khen; Bộ Tài chính tặng 01 bằng khen, UBND tỉnh tặng 03 bằng khen; liên tiếp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Tập đoàn tặng 04 cờ thi đua năm (2011, 2014,2015,2016), danh hiệu đơn vị quyết thắng 3 năm (2012 và 2013, 2017); Tập đoàn tặng 40 bằng khen, giấy khen các loại; ngoài ra còn nhiều phần thưởng cao quý khác mà chính quyền và nhân dân địa phương đã trao tặng.

Vui lòng để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!