5 công thức nấu ức gà tuyệt ngon, giữ dáng sau Tết

Saturday 28/01/2023

Ức gà là món ăn tuyệt ngon và tốt cho sức khỏe nếu biết cách chế biến.

1. Ức gà xào mật ong

 

5 công thức nấu ức gà tuyệt ngon, giữ dáng sau Tết - 1

 

Chuẩn bị: Ức gà, 2 muỗng cà phê bột bắp, nước lạnh, 2 muỗng cà phê dầu oliu, mật ong, tỏi.

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột ngô và nước cho đến khi mịn. Trong một chảo chống dính lớn, đun nóng 2 muỗng cà phê dầu trên lửa vừa, xào gà và tỏi trong 1 phút. Thêm mật ong, nước tương, muối và hạt tiêu, nấu và khuấy cho đến khi thịt gà không còn màu hồng, 2-3 phút. Lấy ra khỏi chảo.

Bước 2: Trong cùng một chảo, xào hỗn hợp rau với phần dầu còn lại cho đến khi mềm, 4-5 phút. Cho gà trở lại chảo. Khuấy hỗn hợp bột ngô và thêm vào chảo; đun sôi. Nấu và khuấy cho đến khi đặc lại, khoảng 1 phút. Ăn với cơm nếu muốn.

2. Ức gà phô mai

5 công thức nấu ức gà tuyệt ngon, giữ dáng sau Tết - 2

Chuẩn bị: Ức gà, phô mai, nước sốt cà chua, bột tỏi.

Cách làm:

Bước 1: Cho nước sốt cà chua và bột tỏi vào chảo nhỏ, đun sôi khoảng 20 phút.

Bước 2: Đánh trứng sau đó cho vụn bánh mì và phô mai vào đảo đều.

Bước 3: Nhứng gà vào hỗn hợp trứng đã đánh, phủ thêm một lớp bột chiên xù và cho vào chảo rán chín.

Bước 4: Phủ phô mai mozzarella lên trên phần gà đã chín, đậy nắp chảo khoảng 3-4 phút cho phô mai tan chảy. Nếu muốn có thể rắc thêm húng quế để gà có mùi thơm.

3. Ức gà cuộn bông cải xanh

5 công thức nấu ức gà tuyệt ngon, giữ dáng sau Tết - 3

Chuẩn bị: Ức gà, bông cải xanh, tiêu trắng, bột cà ri.

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350°C. Ức gà thái miếng mỏng. Trộn hạt tiêu, bột cà ri, bột tỏi và muối đều nhau sau đó rắc lên gà.

Bước 2: Đặt bông cải xanh và phô mai vào giữa mỗi ức gà, cuộn lại và cố định bằng tăm.

Bước 3: Xếp các miếng gà đã chuẩn bị vào khay và nướng 30 phút. Nhớ bỏ các que tăm cố định trước khi thưởng thức.

4. Ức gà nướng sốt Teriyaki

5 công thức nấu ức gà tuyệt ngon, giữ dáng sau Tết - 4

Chuẩn bị: Ức gà, nước tương nhạt, ¼ chén dầu hạt cải, hành tây, mật ong, nước luộc gà, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Cho nước tương nhạt, dầu hạt cải, hành tây đã thái mỏng, 1 muỗng cà phê mật ong, nước luộc gà, tỏi và gừng băm nhỏ vào một túi zip trộn đều, thêm ức gà đã thái vào, đóng zip cẩn thận và làm lạnh ít nhất 5 tiếng.

Bước 2: Lấy phần ức gà đã ướp lạnh 5 tiếng ra, cho vào lò nướng khoảng 20-30 phút ở 170 độ C.

5. Ức gà nướng chanh

5 công thức nấu ức gà tuyệt ngon, giữ dáng sau Tết - 5

Chuẩn bị: 3 muỗng canh bột mì, ¼ muỗng cà phê tiêu, ức gà, dầu ăn, hành tây xắt nhỏ, 1 muỗng canh bơ, 1 chén nước luộc gà, 3 thìa nước cốt chanh, húng quế khô, 4 lát chanh, mùi tây băm nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mì và hạt tiêu vào bát trộn đều. Chiên sơ gà trong chảo rồi cho sang khay nướng.

Bước 2: Xào hành tây với bơ, thêm nước luộc gà, nước cốt chanh, húng quế vào trộn đều, đun sôi đến khi sốt đặc lại.

Bước 3: Đổ nước sốt lên gà, rắc thêm mùi tây rồi nướng 25-30 phút ở 350 độ C đến khi gà chín.

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/5-cong-thuc-nau-uc-ga-tuyet-ngon-giu-dang-sau-tet-c68a21803.html

Biên tập bởi : Kim Uyên

 

Tin tức liên quan

Tại sao khách hàng nên lắp đặt Internet Viettel?
Sunday,19/02/2023

Tại sao khách hàng nên lắp đặt Internet Viettel?

Xúc xích phô mai chiên giòn kiểu này ai ăn cũng mê, trẻ con thì nghiện và khen mẹ làm ngon hết nấc
Tuesday,31/01/2023

Xúc xích phô mai chiên giòn kiểu này ai ăn cũng mê, trẻ con thì nghiện và khen mẹ làm ngon hết nấc

Bí quyết làm măng xào thịt bò ngon khó cưỡng, chẳng kém gì đầu bếp chuyên nghiệp
Monday,30/01/2023

Bí quyết làm măng xào thịt bò ngon khó cưỡng, chẳng kém gì đầu bếp chuyên nghiệp

Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú
Monday,30/01/2023

Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú

Thực đơn 4 món cho bữa ăn tiện lợi, đầy đủ dinh dưỡng
Monday,30/01/2023

Thực đơn 4 món cho bữa ăn tiện lợi, đầy đủ dinh dưỡng

Thịt ba chỉ hóa ra còn cách nấu “siêu đỉnh” này, vị ngọt thanh, không ngấy
Sunday,29/01/2023

Thịt ba chỉ hóa ra còn cách nấu “siêu đỉnh” này, vị ngọt thanh, không ngấy

Những "đại kỵ" cần tránh khi ăn lẩu, người Việt cần biết để tránh rước họa vào thân
Sunday,29/01/2023

Những "đại kỵ" cần tránh khi ăn lẩu, người Việt cần biết để tránh rước họa vào thân

Mẹo muối rau củ chua ngọt để càng lâu càng giòn, sau Tết nhất định phải có món này giải ngán
Saturday,28/01/2023

Mẹo muối rau củ chua ngọt để càng lâu càng giòn, sau Tết nhất định phải có món này giải ngán

Vui lòng để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!